MU lộ yếu điểm rõ ràng trước Derby Manchester

Với chiến thắng 3-1 của MU trên sân Arsenal đã trở nên không trọn vẹn khi Paul Pogba đã nhận thẻ đỏ trực tiếp và không thể đá ở trận đại chiến Man City vòng tới. Câu hỏi lớn nhất đặt ra với trận derby Manchester là làm thế nào để MU có thể thắng được Man City? Là thắng chứ không phải hòa, bởi đội Man City đang hơn MU tới 8 điểm và nếu hòa trận derby tới thì lợi thế sẽ vẫn được giữ nguyên, dù cho Pep Guardiola không vào trận với tư tưởng thủ hòa

MU lộ yếu điểm rõ ràng trước Derby Manchester

Vậy câu hỏi cơ hội của MU trước Man City nằm ở đâu?

Ở phút 74 tấm thẻ đỏ ở trận đấu với Arsenal đã khiến Pogba rời sân khiến MU rơi vào thế chống đỡ với chỉ 10 cầu thủ. Tuy nhiên Pogba vắng mặt phần nào đã khiến các cầu thủ MU phòng ngự tốt hơn.

Paul Pogba cùng với De Gea là hai ngôi sao sáng nhất ở chiến thắng 3-1 đầy tưng bừng của MU trên sân Arsenal vào đêm thứ bảy. Nếu như vị thủ môn người Tây Ban Nha có đến 14 pha cứu thua xuất sắc thì tiền vệ 89 triệu bảng này có 2 pha kiến tạo cho Valencia và Lingard ghi bàn.

Với chiếc thẻ đỏ trực tiếp này, hiển nhiên rằng Pogba sẽ bị treo giò ở 3 trận tiếp theo của MU gặp Man City, West Brom và Bournemouth đều thuộc giải ngoại hạng Anh. Chưa hết,với tình hình có thể nghiêm trọng hơn nếu FA truy cứu hành động vỗ tay có ý đầy mỉa mai mà Pogba dành cho vị trọng tài Andre Marriner,thì án phạt sẽ tăng lên.

Do vậy, MU chắc chắn sẽ không có Marouane Fellaini và Paul Pogba trong đội hình, và Man City chắc chắn sẽ tấn công,nên MU sẽ chỉ có phòng thủ kiểu “dựng xe ” hy vọng vào các pha phản công, suy cho cùng ngay cả khâu này MU cũng phải dựa vào chính Pogba, người mà có 2 kiến tạo trước Arsenal.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *