Võ sỹ Trần Văn Thảo giành giải vô địch châu Á

Trong ngày 23/11 vừa qua, làng boxing Việt Nam đã có dịp xôn xao khi Trần Văn Thảo mang về cho mình chiếc đai WBC Châu Á, cùng với Đỗ Hồng Ngọc cũng đã dành được huy chương vàng boxing nữ vô địch trên toàn thế giới. Đây đều là những chiến tích mà rất nhiều người mong muốn giành được, và lần đầu tiên mà làng boxing Việt Nam có được.

Võ sỹ Trần Văn Thảo giành giải vô địch châu Á

Dù là trận đấu mang tính chất ở Châu Á nhưng những gì Thảo giành được như anh có một cái đai chính thức. Sau khi nhận được đai WBC siêu ruồi CHâu Á, Thảo đã nhận được 10 nghìn USD.

Có dịp chia sẻ với phóng viên, Trần Văn Thảo đã phát biểu:”Thảo xin cảm ơn mọi người, những người đã yêu mến Thảo, ủng hộ cho Thảo trong trận đấu vừa qua. Thảo rất cảm động vì tình cảm của mọi người dành cho Thảo. Giờ đây với vinh quang Thảo đã mang về cho làng boxing Việt, Thảo muốn chứng tỏ một điều rằng người Việt Nam ta không hề yếu đuối, chúng ta có đầy đủ yếu tố để chơi boxing chuyên nghiệp như bất cứ ai”.

sau khi trận đấu kết thúc, có rất nhiều bài báo đã nói rằng việc võ sỹ Việt Nam thách đấu với võ sỹ Hong Kong Rex Tso – Người đang giữ đai chính thức hiện nay.

Rex Tso có biệt danh là The Wonder Kid giành đai vô địch siêu ruồi vào năm 2015, anh đã 3 lần liên tiếp dành được chiến thắng bảo vệ đai vô địch này. Nếu như Thảo thách đấu thành công thì Rex Tso sẽ phải bước tiếp bảo vệ đại thứ 4 trong sự nghiệp boxing của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *